Giới thiệu công ty

Sau một thời gian tìm hiểu về Sâm Ngọc Linh, mới biết Sâm Ngọc Linh là một loài sâm mới trên thế giới được phát hiện tại Việt Nam, trên địa phận Tỉnh Kontum và Quảng Nam.
Các nghiên cứu về dược tính của Sâm Ngọc Linh thì các nhà khoa học trong và ngoài nước đã đưa ra kết luận là tốt hơn rất nhiều so với các loại Sâm khác trên thế giới, nhưng thực tế người dân Việt Nam lại rất ít người biết đến Sâm Ngọc Linh, chính vì thế website Vinagin.com ra đời nhằm giới thiệu cho nhiều người biết đến loại Sâm Ngọc Linh quý này, đồng thời chính thức phân phối sản phẩm Sâm Ngọc Linh chính thống, có nguồn gốc rõ ràng và có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y Tế Việt Nam, Sâm tươi chưa qua chế biến thì có giấy kiểm nghiệm của Trung Tâm Sâm và Dược Liệu TP.HCM, và hướng cho người Việt Nam dùng Sâm Việt Nam ( Viet Nam Ginseng – Vinagin.com ).

Thử nghiệm trồng sâm Ngọc Linh tại Yên Bái

Khu vườn ươm trồng nằm ở độ cao 800m so với mặt nước biển, thuộc bản Tát, thôn 1, xã Nà Hẩu. Theo khảo sát ban đầu, điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng ở Nà Hẩu khá phù hợp với sự sinh trưởng, phát triển của giống sâm quý. Đây là khu vực có nhiệt độ trung bình dưới 20 độ C, độ ẩm trên 70% với tầng thực bì dày, độ che phủ lớn. Sau gần 3 năm ươm trồng, từ củ giống có kích thước bằng 2 - 3 đốt ngón tay, nhiều gốc sâm Ngọc Linh đã bắt đầu bén rễ, nảy mầm.

Sâm giống được ươm dưới tán rừng nguyên sinh.

Ông Đỗ Văn Hùng - Hạt phó Hạt Kiểm lâm Văn Yên cho biết: "Dự án trồng sâm Ngọc Linh là một trong những dự án phát triển kinh tế cho người dân địa phương. Sau thời gian trồng thử nghiệm, nếu cây sinh trưởng và phát triển tốt, chúng tôi sẽ tiến hành nhân giống đại trà". Ngọc Linh là giống cây lâu năm, phải từ 10 năm mới cho hiệu quả kinh tế. Để giữ cho củ không bị sâu và côn trùng phá hoại, các cán bộ kiểm lâm tại khu bảo tồn phải thường xuyên kiểm tra, theo dõi sự sinh trưởng của cây.

Theo nhiều tài liệu nghiên cứu, sâm Ngọc Linh (hay còn gọi là sâm K5) là loại dược liệu quý và có giá trị kinh tế cao. Loại cây này chỉ xuất hiện ở vùng núi cao thuộc huyện Kon Tum và Quảng Nam trong sơn hệ Ngọc Linh. Sâm Ngọc Linh có nhiều tác dụng, trong đó có tác dụng chống ung thư, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, suy nhược sinh dục… Trên thị trường, sâm Ngọc Linh được bán với giá từ 30 - 70 triệu đồng/kg.

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0903 32 92 92
Anh Thành

Giấy chứng nhậnLượng truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay35
mod_vvisit_counterHôm qua45
mod_vvisit_counterTuần này253
mod_vvisit_counterTháng này142
mod_vvisit_counterTất cả285203
Hiện có 9 khách Trực tuyến