Giới thiệu công ty

Sau một thời gian tìm hiểu về Sâm Ngọc Linh, mới biết Sâm Ngọc Linh là một loài sâm mới trên thế giới được phát hiện tại Việt Nam, trên địa phận Tỉnh Kontum và Quảng Nam.
Các nghiên cứu về dược tính của Sâm Ngọc Linh thì các nhà khoa học trong và ngoài nước đã đưa ra kết luận là tốt hơn rất nhiều so với các loại Sâm khác trên thế giới, nhưng thực tế người dân Việt Nam lại rất ít người biết đến Sâm Ngọc Linh, chính vì thế website Vinagin.com ra đời nhằm giới thiệu cho nhiều người biết đến loại Sâm Ngọc Linh quý này, đồng thời chính thức phân phối sản phẩm Sâm Ngọc Linh chính thống, có nguồn gốc rõ ràng và có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y Tế Việt Nam, Sâm tươi chưa qua chế biến thì có giấy kiểm nghiệm của Trung Tâm Sâm và Dược Liệu TP.HCM, và hướng cho người Việt Nam dùng Sâm Việt Nam ( Viet Nam Ginseng – Vinagin.com ).

HỘI THẢO KHAI THÁC, PHÁT TRIỂN & XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU SÂM VIỆT NAM


Ngày 22-12, tại Kon Tum, Bộ Y tế và UBND tỉnh Kon Tum đã phối hợp tổ chức hội thảo khai thác, phát triển và xây dựng thươnghiệu Sâm Việt Nam. Đại diện hội Dược Liệu Việt Nam. DS Tạ Hội và DS Tạ Ngọc Dũng – Tổng Thư Ký TW Hội và DS Đặng Ngọc Phái Phó Chủ Tịch Hội Dược liệu TP.ĐÀ NẴNG, nguyên phó Sở Y Tế tỉnh Quảng Nam đã tham dự và có một số ý kiến tham luận tại Hội Thảo, CTQ Xin đăng toàn văn trong số tạp chí này.

Hội thảo đã nghe các báo cáo tham luận về giá trị của Sâm Ngọc Linh : bảo tồn và phát triển cây Sâm Việt Nam giai đoạn 2008-2015 và tầm nhìn đến năm 2020; bảo tồn và di thực cây Sâm Ngọc Linh; bảo tồn và phát triển cây Sâm VN thông qua đẩy mạnh trồng trọt và nghiên cứu giá trị gia tăng; kết quả triển khai dự án nghiên cứu phát triển cây Sâm VN nhằm sản xuất nguyên liệu làm thuốc ; kết quả bước đầu thực hiện dự án bảo tồn và phát triển Sâm Ngọc Linh có sự tham gia của cộng đồng tại KonTum…Các báo cáo tham luận đều có chung khẳng định: cây Sâm Ngọc Linh là loài sâm đặc hữu của Viêt Nam, được phát hiện năn 1973 tại núi Ngọc Linh thuộc hai tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. Đã có nhiều công trình nghiên cứu về thực vật, hóa học, dược lý, trồng trọt…xác minh giá trị chữa bệnh và tăng cường thể lực của Sâm Ngọc Linh. Các kết quả nghiên cứu cho thấy Sâm Ngọc Linh là một trong bốn loại Sâm Quý nhất thế giới(Sâm Mỹ, Sâm Triều Tiên, Sâm Tam Thất và Sâm Ngọc Linh). Gần đây, cây Sâm Ngọc Linh trong tự nhiên hầu như đã bị khai thác cạn kiệt và có nguy cơ tuyệt chủng, Là loại thực vật có tên trong sách đỏ Việt Nam cấm khai thác, cấm buôn bán. Mặt khác do điều kiện phân bố hẹp,điều kiện sinh thái và phát triển của Sâm Ngọc Linh khá đặc biệt, nên rất khó trồng và phổ biến một cách rộng rãi. Vì vậy, việc bảo tồn phát triển Cây Sâm Ngọc Linh cần có những định hướng và giải pháp mạnh về mọi mặt, trở thành một đòi hỏi bức xúc trong thời gian tới, không những ở hai tỉnh KonTum và Quảng Nam mà cho nhiều cấp, nhiều ngành từ trung ương đến địa phương.

Hội thảo đã đề xuất các định hướng tầm vĩ mô và các giải pháp thực tiễn giúp Bộ Y tế có cơ sở vững chắc chỉ đạo công tác quản lý,bảo tồn và phát triển cây sâm ngọc linh từ nay đến năm 2010 và những năm tiếp theo. Riêng về phía Kon Tum, tập trung thực hiện một số hướng ưu tiên: đầu tư mở rộng vườn Sâm giống để chung cấp giống trồng mới 3ha từ năm 2009-2010, Nâng diện tích vườn Sâm giống lên trên 6ha; kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư nhằm hình thành vùng sản xuất Sâm tập trung với quy mô lớn, đồng thời khuyến khích phát triển Sâm quy mô hộ gia đình (Nhà nước cung cấp giống, hướng dẫn kỹ thuật , hỗ trợ kinh phí sản xuất cho người dân trồng); tiếp tục nghiên cứu ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào sản xuất và phát triển cây Sâm Ngọc Linh.

Việc bảo tồn và phát triển xây Sâm Ngọc Linh có ý nghĩa đặc biết, Làm cho cây Sâm trở thành cây chủ lực trong công tác xóa đói giảm nghèo vè làm giàu cho đồng bào các dân tộc đang sống trong vùng Ngọc Linh, Góp Phần bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn tài nhuyên vô giá của hai tỉnh Kon Tum và Quảng Nam.

Nguồn : Báo Kon Tum
 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0903 32 92 92
Anh Thành

Giấy chứng nhậnLượng truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay13
mod_vvisit_counterHôm qua35
mod_vvisit_counterTuần này205
mod_vvisit_counterTháng này48
mod_vvisit_counterTất cả274952
Hiện có 20 khách Trực tuyến