Giới thiệu công ty

Sau một thời gian tìm hiểu về Sâm Ngọc Linh, mới biết Sâm Ngọc Linh là một loài sâm mới trên thế giới được phát hiện tại Việt Nam, trên địa phận Tỉnh Kontum và Quảng Nam.
Các nghiên cứu về dược tính của Sâm Ngọc Linh thì các nhà khoa học trong và ngoài nước đã đưa ra kết luận là tốt hơn rất nhiều so với các loại Sâm khác trên thế giới, nhưng thực tế người dân Việt Nam lại rất ít người biết đến Sâm Ngọc Linh, chính vì thế website Vinagin.com ra đời nhằm giới thiệu cho nhiều người biết đến loại Sâm Ngọc Linh quý này, đồng thời chính thức phân phối sản phẩm Sâm Ngọc Linh chính thống, có nguồn gốc rõ ràng và có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y Tế Việt Nam, Sâm tươi chưa qua chế biến thì có giấy kiểm nghiệm của Trung Tâm Sâm và Dược Liệu TP.HCM, và hướng cho người Việt Nam dùng Sâm Việt Nam ( Viet Nam Ginseng – Vinagin.com ).

Hội thảo về xây dựng chỉ dẫn địa lý sâm Ngọc Linh


Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo một số ngành liên quan của tỉnh Kon Tum; đại diện các đơn vị tham gia xây dựng Dự án như: Trung tâm Sâm và Dược liệu TP.Hồ Chí Minh; Viện Thổ nhưỡng Nông hóa (thuộc Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam); Công ty TNHH Quảng cáo và thương mại Tầm nhìn Hà Nội…

Sâm Việt Nam được phát hiện từ năm 1973, còn được gọi là Sâm đốt trúc; Sâm khu 5, Sâm Ngọc Linh; củ Ngải Rơm con... là loài sâm quý hiếm và đặc hữu của nước ta. Cho đến nay, qua nhiều công trình nghiên cứu cho thấy Sâm Việt Nam có nhiều mặt tương đồng với Sâm Triều Tiên về thành phần hóa học cũng như các tác dụng dược lý đặc trưng của sâm như tăng lực, chống nhược sức, sinh thích nghi tác dụng kích thích hệ miễn dịch, chống ô xi hóa, chống lão hóa, phòng chống ung thư, bảo vệ tế bào gân...

Hiện nay, Sâm Việt Nam được trồng dưới tán rừng tự nhiên ở hai tỉnh Kon Tum và Quảng Nam và đã có thu hoạch bán dưới dạng nguyên liệu; nhưng việc khảo sát về sự phát triển và tích lũy hoạt chất của Sâm Việt Nam trồng chưa mang tính hệ thống. Bên cạnh đó, do giá trị kinh tế cao của loại sâm này nên nguồn sâm tự nhiên bị khai thác một cách đáng báo động. Việc xây dựng chỉ dẫn địa lý cho Sâm Việt nam, qua đó tạo điều kiện duy trì nguồn giống cho loài sâm quý hiếm này là hết sức cần thiết.

Các tham luận và các ý kiến phát biểu tại hội thảo đã cơ bản thống nhất thành phần chính trong sâm Ngọc Linh là Saponin với ba hợp chất quan trọng là MR2, G-Rg1, G-Rb1. Hàm lượng saponin toàn phần hay hàm lượng các hợp chất MR2, G-Rg1, G-Rb1 đều có xu hướng thay đổi chậm dần khi sâm đạt trên 10 năm tuổi.

Hội thảo nhận định: Sâm Ngọc Linh chỉ có duy nhất ở Việt Nam và cũng chỉ có tại chín xã thuộc ba huyện là Trà My (Quảng Nam) và huyện Đăk Glei, Tu Mơ Rông (của tỉnh Kon Tum), vì các địa phương này có vị trí địa lý nằm xung quanh đỉnh Ngọc Linh với độ cao từ trên 1.500 đến trên 2.500m so mặt nước biển, có rừng nguyên sinh cùng với sự phong phú của hệ động, thực vật với các điều kiện tự nhiên đặc biệt phù hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của cây sâm Ngọc Linh.

Vì lẽ đó, hội thảo thống nhất cần thiết phải xây dựng bản đồ chỉ dẫn địa lý sâm Ngọc Linh với tổng diện tích là 3.291,59ha. Đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng đăng ký tên gọi theo chỉ dẫn địa lý 'Ngọc Linh' cho sản phẩm sâm củ tại các địa bàn thích hợp sự phát triển của cây sâm hiện nay; cũng như thống nhất hệ thống nhận diện thương hiệu Sâm Ngọc Linh với các mẫu logo, về cách trình bày hệ thống tem nhãn, bao bì…của Sâm Ngọc Linh; và vấn đề giới thiệu, quảng bá Sâm Ngọc Linh trên Website.

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0903 32 92 92
Anh Thành

Giấy chứng nhậnLượng truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay16
mod_vvisit_counterHôm qua35
mod_vvisit_counterTuần này208
mod_vvisit_counterTháng này51
mod_vvisit_counterTất cả274955
Hiện có 22 khách Trực tuyến