Giới thiệu công ty

Sau một thời gian tìm hiểu về Sâm Ngọc Linh, mới biết Sâm Ngọc Linh là một loài sâm mới trên thế giới được phát hiện tại Việt Nam, trên địa phận Tỉnh Kontum và Quảng Nam.
Các nghiên cứu về dược tính của Sâm Ngọc Linh thì các nhà khoa học trong và ngoài nước đã đưa ra kết luận là tốt hơn rất nhiều so với các loại Sâm khác trên thế giới, nhưng thực tế người dân Việt Nam lại rất ít người biết đến Sâm Ngọc Linh, chính vì thế website Vinagin.com ra đời nhằm giới thiệu cho nhiều người biết đến loại Sâm Ngọc Linh quý này, đồng thời chính thức phân phối sản phẩm Sâm Ngọc Linh chính thống, có nguồn gốc rõ ràng và có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y Tế Việt Nam, Sâm tươi chưa qua chế biến thì có giấy kiểm nghiệm của Trung Tâm Sâm và Dược Liệu TP.HCM, và hướng cho người Việt Nam dùng Sâm Việt Nam ( Viet Nam Ginseng – Vinagin.com ).

Hơn một nghìn cây sâm quý biến mất

Vườn sâm Ngọc Linh hai lần bị trộm nhổ cây. Ảnh: S.N.

Vườn sâm Ngọc Linh thuộc tiểu khu 217, xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông, do Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp Đăk Tô quản lý. Kẻ trộm sâm đêm 25/10 để lại vườn một số vật dụng như lưỡi câu liêm để phát dọn, vỏ chai nước suối...

Sáng nay ông Nguyễn Văn Chung, Giám đốc Công ty lâm nghiệp Đăk Tô cho biết vẫn chưa tìm ra thủ phạm vụ trộm.

Đây không phải là lần đầu tiên vườn sâm Ngọc Linh bị trộm viếng thăm. Đêm 31/8, kẻ gian đã đột nhập vào vườn, lấy đi 300 cây sâm Ngọc Linh 4 năm tuổi.

Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Hà Ban có công văn yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh tăng cường cán bộ, trinh sát hỗ trợ, giúp đỡ công an các huyện Tu Mơ Rông và Đăk Tô tiến hành điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Sâm Ngọc Linh là loại sâm quý mọc tập trung ở núi Ngọc Linh thuộc huyện Đăk Tô (Kon Tum), huyện Trà My (Quảng Nam) hoặc phân bố ở núi Ngọc Lum Heo, đỉnh Ngọc Am ở Quảng Nam.

Sâm Ngọc Linh là loại nhân sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới, một trong những loại sâm có hàm lượng saponin nhiều nhất, được bán với giá cao hơn nhiều so với sâm Triều Tiên.

Sơn Nguyễn

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0903 32 92 92
Anh Thành

Giấy chứng nhậnLượng truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay15
mod_vvisit_counterHôm qua35
mod_vvisit_counterTuần này207
mod_vvisit_counterTháng này50
mod_vvisit_counterTất cả274954
Hiện có 19 khách Trực tuyến