Giới thiệu công ty

Sau một thời gian tìm hiểu về Sâm Ngọc Linh, mới biết Sâm Ngọc Linh là một loài sâm mới trên thế giới được phát hiện tại Việt Nam, trên địa phận Tỉnh Kontum và Quảng Nam.
Các nghiên cứu về dược tính của Sâm Ngọc Linh thì các nhà khoa học trong và ngoài nước đã đưa ra kết luận là tốt hơn rất nhiều so với các loại Sâm khác trên thế giới, nhưng thực tế người dân Việt Nam lại rất ít người biết đến Sâm Ngọc Linh, chính vì thế website Vinagin.com ra đời nhằm giới thiệu cho nhiều người biết đến loại Sâm Ngọc Linh quý này, đồng thời chính thức phân phối sản phẩm Sâm Ngọc Linh chính thống, có nguồn gốc rõ ràng và có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y Tế Việt Nam, Sâm tươi chưa qua chế biến thì có giấy kiểm nghiệm của Trung Tâm Sâm và Dược Liệu TP.HCM, và hướng cho người Việt Nam dùng Sâm Việt Nam ( Viet Nam Ginseng – Vinagin.com ).

So sánh Sâm Ngọc Linh với các loại sâm khác

So sánh Sâm Ngọc Linh với các loại sâm khác

Bảng 1: So sánh thu suất toàn phần hàm lượng Saponin (%)

Loại Aglycom Nhân sâm Triều Tiên Nhân sâm Trung Quốc Nhân sâm Tây Dương – Mỹ Nhân sâm Ngọc Linh
20(S) PPD 2,9 2,1 2,7 3,1
20 (S) PPT 0,6 2,4 1,2 2,0
Ocotilol 0,00 0,00 0,004 5,6
Aleanolic axít 0,02 0,00 0,07 0,09
Thu suất toàn phần (%) 3,5 4,5 4,0 10,8

Qua bảng so sánh trên đây, ta thấy Nhân sâm Ngọc Linh có hàm lượng thu suất toàn phần cao hơn gấp ba lần nhân sâm Triều Tiên, hơn hai lần nhân sâm Trung Quốc và nhân sâm Mỹ.


Về mặt hoá học, thân rễ và rễ củ sâm Ngọc linh đã phân lập được 52 saponin, trong đó có 26 saponin thường thấy ở  sâm Triều tiên,sâm Mỹ, sâm Nhật, đại diện chính là GinsenosideRb1,Ginsenosid Rg1, Ginsenosid Rd và 26 saponin mới phát hiện trong sâm Ngọc linh,đại diện chính là:Majonosid R1,Majonosid R2.Đặc biệt Majonosid R2 chiếm 50% hàm lượng saponin toàn phần của sâm Ngoc linh.

Trong lá và cọng lá đẵ phân lập được 19 saponin dammaran, trong đó 8 saponin có cấu trúc mới.Ngoài thành phần chính saponin ,trong sâm Ngọc linh đã xác định 17 acid amin,20 chất khoáng vi lượng và hàm lượng tinh dầu là 0,1%.

Nghiên cứu dược lý thực nghiệm của sâm Ngọc linh đã được các nhà khoa học chứng minh tác dụng chống stress vật lý,stress tâm lý và chống trầm cảm. Tác dụng kích thích hệ miễn dịch, tác dụng chống oxy hoá, chống lão hoá,tác dụng phòng chống ung thư,tác dụng bảo vệ tế bào gan.

Nguồn http://www.samngoclinhkt-qn.org/index.php?option=com_content&view=article&id=132:cay-sam-ngc-linh-panax-vietnamensis-&catid=3:tin-tc-&Itemid=3


 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0903 32 92 92
Anh Thành

Giấy chứng nhậnLượng truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay8
mod_vvisit_counterHôm qua28
mod_vvisit_counterTuần này74
mod_vvisit_counterTháng này472
mod_vvisit_counterTất cả295675
Hiện có 13 khách Trực tuyến